Cùng Hùng Hậu làm món nui đậu nành chả cua nhé.

  1. Nguyên liệu
  • Nui đậu nành 200 gram
  • Cua biển 1 con
  • Giò sống 100 gram
  • Suawnf heo 400 gram
  • Bạc hà 50 gram (dọc mùng)
  • Cà chua 100 gram
  • Sấu 3 quả
  • Hành tím băm 15 gram
  • Dầu điều 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 10 gram (muối/nước mắm/hạt nêm/đường/bột ngọt/dầu ăn)
Hình ảnh: Nui đậu nành được sản xuất tại Công ty Hùng Hậu
  1. Sơ chế
  • Bật bếp nấu 1 lít nước cho sôi, khi nước sôi lên thì bạn đổ 200 gram nui vào luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Chờ nước trong nồi sôi già trở lại, bạn khuấy đều cho nui không dính vào nhau và đậy nắp, tắt bếp rồi để yên nui trong nồi khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút lúc này nui sẽ chín và nở mềm đều, khuấy đều nui rồi đổ ra rổ rồi xả lại với nước lạnh. Trộn nui với 1 muỗng cà phê dầu ăn để những sợi nui không bị dính vào nhau.
  • Bạc hà lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, cắt lát xéo, bóp với muối khoảng 30 giây.
  1. Làm cua
  • Cho thịt cua đã luộc chín, giò sống, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê màu điều, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vào tô, phết đều tay cho chả hoà quyện đều các gia vị và dai ngon hơn.
  • Lấy thêm tô khác, bạn cho sườn heo vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn đều cho thấm, ướp 15 phút cho sườn heo thấm gia vị.
  1. Nấu nước dùng
  • Bắc nồi lên bếp, bật bếp làm nóng nồi rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10 gram hành tím băm vào phi thơm, sau đó trút sườn heo đã ướp vào xào săn.
  • Thêm vào nồi 1.5 lít nước, đun cho sôi thì hớt bọt bẩn rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho sườn mềm.
  • Sau đó, bạn vặn lửa lớn cho nước sôi lại, dùng muỗng tạo từng hình từng viên chả, từ từ cho chả cua thả vào nồi rồi đợi chả cua chín, nổi lên mặt.
  • Tiếp theo, bạn thêm cà chua đã cắt múi cau cùng trái sấu đã gọt vỏ, nấu cho nước sôi lại.
  • Nêm nếm nước lèo với 1 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối. Cuối cùng thêm bạc hà (dọc mùng) đã được sơ chế cùng với một ít hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 Địa chỉ: 642 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-nui-cha-cua-va-nui-xuc-xich-don-gian-thom-ngon-01845

————————-000—————————-

Nhà máy 1: Lô C2-1, Đường D4, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhà máy 2: Số 45D/TB, Ấp Tân Bình, Xã Tân Thành, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam

Nhà máy 3: Lô c II-5, Khu c, KCN Sa Đéc, Phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

Nhà máy 4: Khu C, KCN Sa Đéc, P. Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, T. Đồng Tháp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *