Cách nấu canh chua cá basa đậm vị, đơn giản cùng HappyFood

Canh cá basa là món ăn đơn giản, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn trong gia đình, mà lại không tốn quá nhiều thời gian khi vào bếp. Để món canh chua này trở nên ngon ngọt, đậm đà và đặc biệt hơn trong bữa cơm nhà, hãy cùng HappyFood tham khảo cách nấu món canh cá basa sao cho thật thơm ngon mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những người thương yêu nhé.

1. Nguyên liệu 
⦁ 500g cá basa
⦁ 100g giá đỗ
⦁ 2 quả cà chua
⦁ 200g cây dọc mùng (bạc hà)
⦁ 5 trái đậu bắp
⦁ 1/2 trái thơm
⦁ 50g me chua
⦁ Hành tím, tỏi (số lượng tùy thích)
⦁ Ngò gai, rau ngổ (ngò om)
⦁ 1 trái ớt
⦁ Gia vị nêm thông dụng
2. Sơ chế 
⦁ Cá basa cắt khoanh vừa ăn, rửa sạch và để ráo
⦁ Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
⦁ Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
⦁ Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm
⦁ Dọc mùng (bạc hà) lột vỏ, rửa sạch và cắt xéo
⦁ Giá đỗ rửa sạch, loại bỏ xác đỗ, để ráo
⦁ Ngò gai, rau thơm, ớt rửa sạch, cái khúc
⦁ Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ hoặc xay.
3. Thực hiện
Bước 1: Ướp và chiên cá
⦁ 1 muỗng cà phê hạt nêm
⦁ 1 muỗng cà phê dầu ăn
⦁ 3 muỗng cà phê nước mắm
Trộn đều và để cá ngấm trong vòng 10 phút. Sau đó, mở bếp, cho ít dầu, đợi dầu sôi và chiên vàng đều 2 mặt cá.
Bước 2: Nấu canh
⦁ Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho ít dầu vào, dầu sôi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho 1.5 lít nước sạch vào.
⦁ Cho me vào chén, sau đó lấy nước sôi đang nấu canh trong nồi cho vào chén để lấy nước cốt me. Lọc qua 2-3 lần đến khi nước me loãng thì bỏ hạt, cho nước cốt me vào nồi, độ chua tùy vào khẩu vị gia đình bạn.
⦁ Nước sôi cho thơm vào nấu khoảng 3-4 phút, nêm nếm theo khẩu vị. Sau đó cho cá vào nấu khoảng 3 phút đến khi vừa chín tới, khi đó cho cà chua và đậu bắp vào nấu cùng, đến khi nước sôi lại lần nữa thì cho dọc mùng và giá đỗ vào.
⦁ Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm để dậy mùi thơm và đậm đà hơn. Cuối cùng cho ngò gai, rau thơm và ớt vào sau đó tắt bếp.
4. Cách dùng 
Cho canh vào tô, sử dụng khi canh còn ấm nóng để cảm nhận được vị chua, hơi cay, vị ngọt từ cá basa và bị thơm từ mắm một cách hoàn hảo nhất.
5. Mẹo nhỏ 
Chiên cá basa vàng đều 2 mặt trước khi nấu canh sẽ giúp cá không bị nát và khử được mùi tanh của cá rất hiệu quả.
HappyFood khẳng định luôn đặt thương hiệu lên hàng đầu, cam kết cung cấp đến người tiêu dùng nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ HappyFood.
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 Địa chỉ: 642 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *