Phi lê cá basa nướng thơm lừng, hấp dẫn với từng miếng cá mềm ngon, béo ngậy. Nhanh tay vào bếp với Nhà Hùng Hậu ngay hôm nay để làm ngay món nướng từ cá basa mời cả gia đình cùng thưởng thức cho hằng ngày nhé!
Nguyên liệu làm Phi lê cá basa nướng bơ chanh Cho 2 người
Phi lê cá basa 200 gr Bơ lạt 45 gr (tùy loại) Chanh 1/2 trái Lá húng quế 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn) Muối 1/4 muỗng cà phê Bột ớt 1/2 muỗng canh
Lưu ý:
- Bạn có thể tìm mua bơ và lá húng quế dễ dàng tại các siêu thị, nơi chuyên bán các nguyên liệu làm bánh hoặc trên các kênh mua sắm thương mại điện tử.
- Có thể sử dụng bơ lạt hoặc bơ mặn đều được. Tuy nhiên khi sử dụng bơ mặn, bạn nhớ điều chỉnh lại lượng muối để tránh hỗn hợp sốt không bị quá mặn.
- Hoặc bạn có thể thay thế bằng bơ thực vật nếu không tìm được bơ lạt, bơ mặn nha.
Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng, dao, khay nướng, giấy nến, cọ, …
Cách chế biến Phi lê cá basa nướng bơ chanh:
- Sơ chế phi lê cá basa
Phi lê cá basa mua về rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cắt ra thành các miếng vừa ăn hoặc để nguyên theo hình dáng của cá nha.
Sau đó, lót giấy nến lên trên vỉ nướng rồi đặt phi lê cá lên trên.
- Pha sốt và phết lên cá
Đun chảy 45gr bơ lạt. Sau đó cho tiếp vào chén bơ khoảng 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh lá húng quế băm nhuyễn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp sốt.
Dùng cọ quết, phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt của miếng phi lê cá và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Nướng phi lê cá
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút trước khi nước, để nhiệt độ lò được ổn định.
Trước khi cho cá vào lò, bạn xếp lên mỗi miếng cá 2 lát chanh được cắt mỏng.
Cuối cùng cho cá vào lò, nướng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong vòng 30 phút.
- Thành phẩm
Phi lê cá basa sau khi nướng có mùi bơ, cùng lá húng quế thơm nức mũi. Thịt cá mềm, có vị cay và chua nhẹ từ nước sốt khiến món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác. Món này rất thích hợp cho những ngày “ngán cơm” đó nhé!
Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-phi-le-ca-basa-nuong-thom-lung-mem-ngon-hap-dan-07678