[Công thức] Cơm càri tôm HappyFood

Cơm cà ri tôm kiểu Nhật


Khẩu phần ăn cho 4 người – Thời gian nấu: 15 phút
Thành phần:
– Tôm tẩm bột HappyFood: 1 gói
– Sốt cà ri Nhật: 1 gói 240g
– Rau củ quả: cà rốt, khoai tây, đậu, v.v.
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm từ thịt
– Cơm trắng

Cách chế biến:
– Rau củ quả: cắt khúc khoảng 2 – 3cm, xào sơ trên lửa lớn cho vàng mặt, nêm gia vị cho vừa ăn, hạ lửa xuống mức vừa, để chừng 5 phút cho rau củ thấm gia vị
– Cho 700ml nước vào nồi rau củ, đậy nắp và nấu lửa nhỏ đến khi nước rau củ sôi
– Trong thời gian chờ rau củ sôi lại, chuẩn bị phần tôm
Tôm tẩm bột HappyFood: không cần rã đông, chiên ngập dầu từ 3 đến 4 phút đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu
– Sốt cà ri Nhật: mở bao, cắt phần sốt thành 4 phần nhỏ hơn, cho vào tô với một ít nước, hòa tan kỹ, tránh vón cục
– Nước rau củ sôi, cho phần nước sốt cà ri vào nấu chung, khuấy đều trong khoảng 5 phút đến khi nước cà ri đạt đến độ sệt như ý
– Trình bày: dùng đĩa sâu lòng, để cơm trắng ở một góc đĩa, cho nước cà ri lên góc đĩa còn lại, để phần tôm lên trên cùng

com-cari
Cơm càri tôm HappyFood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *