Bạn có biết nêm 10 loại gia vị vào món ăn lúc nào thì hợp lý?

Nêm gia vị không đơn giản như bạn nghĩ, nêm vào thời điểm nào sẽ quyết định món ăn có ngon và có độc hại hay không. Với các mẹo vặt của HappyFood sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chọn và sử dụng gia vị đấy!

  1. Mì chính

Bột ngọt hay mì chính là loại gia vị bạn cần lưu ý cách sử dụng nếu không muốn biến món ăn thành “thuốc độc” vì khi được đun tới nhiệt độ cao, mì chính có thể gây độc hại cho người sử dụng. Do đó tốt nhất bạn nên nêm khi món ăn đã được chế biến gần xong và đã giảm bớt độ nóng nhé.

Riêng các món trộn, nộm, gỏi cần có mì chính thì bạn nên hòa tan trước với nước mắm hay nước lọc rồi mới đổ vào. Hạn chế ướp thực phẩm với bột ngọt trước khi chế biến vì nó sẽ làm cho món ăn có vị đắng nhẹ và không tốt cho sức khỏe.

  1. Hành tỏi

Hành tỏi cần băm nhỏ, cho vào thực phẩm trong quá trình sơ chế khi đã được băm nhuyễn, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều quá vì đây là gia vị nặng mùi và có tính nóng, nó sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của món ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đối với các món mì me đen xào, bún khô khoai tây xào,…bạn nên cho hành tỏi vào khi dầu vừa nóng để tạo mùi thơm cho món ăn.

  1. Hạt nêm

Hạt nêm có vị thịt nên chỉ nên ướp hạt nêm khi sơ chế và cho vào món ăn trong quá trình chế biến. Bạn không nên cho hạt nêm vào sau khi món ăn đã chín vì hạt nêm rất dễ bị vón lại, hòa tan chậm và làm cho món ăn có vị ngấy.

  1. Ớt bột

Với món cá basa muối sả ớt bạn nên cho vào cùng hành, tỏi khi dầu nóng để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn hoặc khi sơ chế món ăn.

  1. Nước mắm

Nước mắm có thể cho vào các món canh, súp hay cháo nhưng phải khi món ăn đã chín và tắt bếp ngay nếu không món ăn sẽ mất chất dinh dưỡng, có vị chua và mất ngon. Tốt nhất, nên ướp thực phẩm với nước mắm trước khi chế biến không quá 30 phút. Không nên ướp nước mắm với các món cần thời gian ướp lâu như các món nướng.

  1. Muối

Nếu muốn có được món thịt có hương vị đậm đà mà vẫn không bị giảm độ ngọt của thịt, bạn có thể cho muối vào ướp trước khi nấu. Đối với các món mì nui bún xào, bạn nên cho muối vào dầu, đợi khoảng một phút rồi mới cho thực phẩm vào xào. Cách làm này sẽ giúp chúng ta loại bỏ được phần lớn độc tố có trong muối.

Đối với các món luộc, bạn nên cho muối vào cùng nước luộc ngay từ đầu để các món rau, củ luộc có được màu xanh hấp dẫn. Đối với các món canh, bạn nên nêm muối khi nước canh vừa sôi nhé.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *