HappyFood gặp gỡ đoàn chuyên gia An toàn thực phẩm Hà Lan

Nằm trong chuỗi hoạt động đến làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các dự án phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và các cam kết trong MOU giữa Hà Lan và Việt Nam, ngày 31/5/2018, HungHau Holdings (nhà sản xuất các sản phẩm HappyFood) tiếp đón đoàn chuyên gia Cơ quan quản lí an toàn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng Hà Lan (NVWA) để trao đổi về các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm, quy trình truy xuất nguồn nguyên liệu tại doanh nghiệp.

Trong buổi thảo luận, về phía HungHau Holdings đã trình bày và giới thiệu về quy trình an bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng chuỗi hệ thống, quá trình sản xuất sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Là một doanh nghiệp hướng đến sản xuất các sản phẩm an toàn cho sức khỏe, các sản phẩm của Hùng Hậu (tiêu biểu là các sản phẩm HappyFood) đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn chất lượng của các nước trên thế giới, HungHau Holdings luôn chú trọng đến các quy trình truy xuất, kiểm định nguồn nguyên liệu và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

Sau khi nghe các thông tin trình bày về các sản phẩm, cũng như các quy trình kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất, các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm của HungHau Holdings, hai bên đã trao đổi các vấn đề còn vướng mắc. Qua đó, đoàn chuyên gia Hà Lan đã có những thông tin bổ ích để làm cơ sở cho việc xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể trong giai đoạn kế tiếp trong việc hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực truy xuất nguồn gốc trong chuỗi thức ăn để nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm.

Phía các chuyên gia Hà Lan cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những biện pháp kỹ thuật tại Hà Lan đang áp dụng để nâng cao hiệu quả của việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm về nông nghiệp.

Đại diện phía đoàn Hà Lan đặt những câu hỏi.

Đại diện đoàn Hà Lan đang trình bày kế hoạch của Hà Lan đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài ra, cũng trong buổi làm việc, Ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc điều hành Dự án, trưởng đoàn đón tiếp cho biết HungHau đã có những mối quan hệ hợp tác với Chính phủ Hà Lan, cụ thể là các chuyên gia Hà Lan đã hỗ trợ Trường Đại học Văn Hiến (thành viên HungHau Education) trong việc xây dựng chương trình đào tạo ngành Du lịch, ngành Quản trị khách sạn theo chuẩn quốc tế (Dự án PUM). Trong thời gian tới, Trường Đại học Văn Hiến tiếp tục nỗ lực phát triển các ngành đào tạo về nông nghiệp. Do đó, phía HungHau Holdings mong muốn sẽ tiếp tục phát huy các mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên và thúc đẩy hơn nữa các việc hợp tác thiết thực cả trong vấn đề đào tạo và sản xuất.

Sau khi thống nhất các nội dung, đoàn chuyên gia Cơ quan quản lí an toàn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng Hà Lan (NVWA) đánh giá cao những nỗ lực của HungHau Holdings và gửi lời mời HungHau tham gia vào đoàn công tác tại Việt Nam trong các dự án triển khai kế hoạch hành động sắp tới giữa Hà Lan và Việt Nam. Sự góp mặt của những doanh nghiệp trẻ, năng động và đa ngành như HungHau là một yếu tố góp phần không nhỏ cho tính khả thi của các dự án sắp tới.

Hai bên kết thúc buổi làm việc thành công tốt đẹp.